Symlife: Những dự án sắp mở bán tại thị trường Bình Dương năm 2024

Theo dữ liệu từ Savills Việt Nam, nguồn cung của thị trường phía Nam sẽ phục hồi dần trong năm 2024. Trong đó, Bình Dương và Đồng Nai với quỹ đất lớn sẽ có hơn 6.000 căn biệt thự, nhà phố và hơn 9.000 căn hộ.

Bình Dương- Các dự án căn hộ chung cư sắp triển khai và mở bán trong năm 2024

Với việc nhiều dự án được ra mắt trong năm 2024,

Thị trường Bình Dương sẽ có sự gia tăng nguồn cung đáng kể cho nhu cầu ngày một lớn tại đây. Trong đó, một số dự án cũng đã được hé lộ về thông tin giá bán lên tới trên 40 triệu đồng/m2.

Qua ghi nhận, tại Bình Dương đang có hàng loạt các dự án căn hộ và nhà ở thấp tầng sắp được chủ đầu tư cho ra mặt thị trường trong thời gian tới, phần lớn tập trung tại các thành phố trọng điểm của tỉnh này như Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An để tận dụng lực cầu ngày càng mạnh tại các khu vực này.

Đơn cử như tại Thuận An, một số dự án dự kiến có thể ra mắt trong thời gian tới như Bình Dương Tower, SymLife, A&T Sky Garden đã có thể đưa ra thị trường hơn 3.000 sản phẩm. Còn tại Dĩ an, các dự án như Phú Đông Sky One 2, Bcons Bình Thắng, The Gió, Happy One Linh Xuân, Fresia Tân Vạn… cũng là những dự án được mong chờ với hàng ngàn sản phẩm đáp ứng cho thị trường đang “khát” nguồn cung.

Bình Dương sẽ đón nhận sự ra mắt của nhiều dự án mới trong giai đoạn tới.

Symlife Thuận An

Symlife Thuận An

Ngoài các sản phẩm sắp ra mắt, tại thị trường Bình Dương vẫn còn nhiều dự án đang trong giai đoạn mở bán và được khách hàng và nhà đầu tư trong thời gian qua bởi mức giá chỉ trên dưới 30 triệu đồng/m2. Đây cũng chính là lợi thế của thị trường này trong giai đoạn thị trường khó khăn, đặc biệt là khi TP HCM đã không còn sản phẩm nhà ở nào chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng/căn.

Bên cạnh việc mua để ở, nhiều nhà đầu tư cũng hướng đến việc mua để kinh doanh cho thuê khi mà nhu cầu thuê nhà tại các khu vực như Dĩ An, Thuận An hay Thủ Dầu Một vẫn đang rất cao. Nhờ các lý do đó, thị trường Bình Dương đã ghi nhận thanh khoản phục hồi sớm hơn với loại hình căn hộ chung cư so với các thị trường khác.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, thị trường này sẽ không duy trì được mức giá ổn định như trong giai đoạn nửa đầu năm 2023. Bởi trong số dự án dự kiến được mở bán trong năm 2024, nhiều dự án có mức giá bán được hé lộ đều trên 40 triệu đồng/m2.

Dữ liệu thị trường quý III/2023 của DKRA Group cũng đã thể hiện, giá thấp nhất căn hộ Bình Dương là gần 30 triệu đồng/m2, trong khi mặt bằng giá cao nhất đã đạt 49 triệu đồng/m2, mức giá tương đương với nhiều dự án căn hộ chung cư tại khu vực vùng ven TP HCM.

Trong khi đó, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương vẫn đang tăng cao khi “thủ phủ công nghiệp” này đang tiếp tục định hướng phát triển lợi thế của mình trong thời gian tới. Theo đó tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có 29 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 90%. Quy hoạch sử dụng đất khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất khu công nghiệp năm 2022, đến năm 2050, trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ có 46 khu công nghiệp.

Bình Dương- Các dự án căn hộ chung cư sắp triển khai và mở bán trong năm 2024

Việc phát triển mạnh các khu công nghiệp với lượng doanh nghiệp FDI ngày một lớn là một trong những yếu tố làm tăng nhu cầu nhà ở tại Bình Dương.

Với việc định hướng phát triển mạnh các khu công nghiệp và nằm trong top đầu hút vốn FDI trên cả nước, Bình Dương đang là nơi thu hút một lượng lớn chuyên gia, lao động về làm việc và sinh sống trên địa bàn. Do đó, nhu cầu nhà ở tại các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát luôn nằm ở mức cao và trở thành thị trường tiềm năng cho các nhà phát triển bất động sản.

Với các yếu tố trên, nhiều ý kiến cho rằng, giá căn hộ chung cư tại thị trường Bình Dương sẽ có dấu hiệu tăng nhiệt trong giai đoạn tới, kéo theo sự tăng giá của các loại hình khác. Thị trường này sẽ vẫn còn các sản phẩm vừa túi tiền nhưng không còn hấp dẫn như trước.

Xem thêm Symlife tại : https://symlifethuanan.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN